Tiến độ triển khai chuẩn bị khởi công sân bay Long Thành

Tiến độ triển khai chuẩn bị khởi công sân bay Long Thành

10:31:35 20-05-2019 / 648 lượt xem

Tiến độ giải phóng mặt bằng cho dự án Sân bay quốc tế Long Thành có diện tích lên tới 5000 ha. Để có thể tiến hành thủ tục chuẩn bị bàn giao mặt bằng nên Bộ GT-VT đã phối hợp với tỉnh Đồng Nai để đẩy nhanh công tác, các công việ liên quan như: triển khai quy hoạch giao thông kết nối; cung cấp điện; nước… Đồng thời cũng tiến hành công tác rà soát hồ sơ đất đai, bồi thường mặt bằng.

 

Đến thời điểm hiện nay thì ngành chức năng của tỉnh Đồng Nai đang rất khẩn trương tiến hành việc kiểm kê, đo đạc. Tuy nhiên hiện nay mới hoàn chỉnh việc kiểm đếm được 276/455 hộ gia đình, các trường hợp còn lại gặp phải phát sinh thêm thửa đất không có trong hồ sơ kiểm kê; chủ hộ vắng mặt; không xác định được chủ sử dụng đất, mua bán và cho tặng bằng các giấy tờ viết tay…

Để có thể đủ diện tích cho giai đoạn 1 của công trình thì UBND tỉnh đã ưu tiên giải phóng mặt bằng, diện tích đã được điều chỉnh từ 1.165 ha lên 1.810 ha, so với thời điểm trước thì đã tăng thêm 645 ha.

Cùng với đó, Đồng Nai cũng đã kiến nghị bộ giao thông vận tải bàn giao mặt bằng phần đất trong giai đoạn 1, tiến hành rà phá bom mìn trong tổng thể của toàn diện tích. Kinh phí dành cho việc thực hiện rà soát, phá bom mìn là 130 tỷ đồng. Đồng Nai bắt buộc phải được xât dựng hạ tầng khu tái định cư trong thời gian những tháng mùa khô ngay trong thời điểm năm 2019, và tới năm 2020 thì phải cơ bản xong để người dân có thể vào nhận đất.

 Tới thời điểm cuối tháng 7 thì UBND tỉnh đã chi trả 50% giá trị bồi thường vườn cây cao su cũng như tiến hành việc hoàn thành cưa; thanh lý cao su. Vì thế mà việc bàn giao mặt bằng xây dựng của hai khu tái định cư sẽ được Tổng công ty Cao su Đồng Nai hoàn thành trong tháng 8 này.

Trong vài tháng còn lại của năm nay thì tỉnh sẽ hoàn thành việc chi trả toàn bộ diện tích cây cao su. Chỉ riêng đối với các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án sân bay thì theo như dự kiến tới năm 2020 sẽ đề xuất ban hành giá đền bù 1 lần, tạo ra sự khác biệt giữa giá đền bù giữa các năm. Qua đó tránh được việc khiếu nại của cư dân. 

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được triển khai xây dựng tại huyện Long Thành - tỉnh Đồng Nai. Vị trí tọa lạc của dự án chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về hướng Đông. Theo dự kiến thì dự án này sẽ được khánh thành, đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào năm 2025. Công suất của máy bay lên tới 100 triệu hành khách/năm. Khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng cả 3 giai đoạn thì đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Phòng kinh doanh: 0906 958 408
VP Sài Gòn: 87 Hàm Nghi, Quận 1, TPHCM
Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp Quí Khách Hàng trên tinh thần NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC - TẬN TÂMĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Bài viết cùng danh mục

Phòng kinh doanh: 0906 958 408
VP Sài Gòn: 87 Hàm Nghi, Quận 1, TPHCM
Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp Quí Khách Hàng trên tinh thần NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC - TẬN TÂMĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Tiến độ triển khai chuẩn bị khởi công sân bay Long Thành

Hotline: 0906958408
MUA NGAY